Kinh nghiệm xây nhà

Giếng trời cho ngôi nhà của bạn

Giếng trời được cho là giải pháp giúp ngôi nhà thu hút ánh sáng và không khí cho ngôi nhà của bạn, giúp không khí lưu thông một cách dễ dàng qua các phòng chức năng.

Giếng trời được cho là giải pháp giúp ngôi nhà thu hút ánh sáng và không khí cho ngôi nhà của bạn, giúp không khí lưu thông một cách dễ dàng qua các phòng chức năng. Ngoài ra nó cũng kết hợp với các đồ nội thất đẹp của ngôi nhà để giúp ngôi nhà trở nên đẹp và ấn tượng hơn.
 
Tuy nhiên làm sao để xây dựng được giếng trời vừa hợp phong thủy, vừa đẹp, vừa tiện dụng thì cần phải có nhiều yếu tố.
 
Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh với ngôi nhà. 
 
Một giếng trời hợp phong thủy là phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ nhu cung tài lộc, thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể tuy nhiên, khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng bắc của ngôi nhà. 
 
Giếng trời phải tuân theo luật âm dương 
 
Một vài trường hợp không thể đặt giếng trời ở trung cung thì người ta sẽ đặt ở những cung khác cho hợp phong thủy hơn như: Một ngôi nhà bị nghiêng thì người ta sẽ thường đặt giếng trời ở góc đó để sửa chữa được góc khuyết này. 
Theo phong thủy nếu giếng trời đặt ở phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc và thủy tương sinh. Nếu mở giếng trời tương sinh thông thoáng cho phần bếp thì nên bố trí dạng ống, thẳng đứng, mộc sinh hỏa trên đỉnh phải có mái che

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty tư vấn kết cấu G20