Kinh nghiệm xây nhà

Thiết kế bếp hợp phong thủy

Lựa chọn yếu tố phong thủy cho tất cả các phòng trong nhà đều quan trọng, nhưng theo phong thủy học truyền thống cho rằng chọn hướng bếp hợp phong thủy là rất quan trọng vì nó có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ.

Những điều cần biết khi thiết kế bếp hợp phong thủy:

Lựa chọn yếu tố phong thủy cho tất cả các phòng trong nhà đều quan trọng, nhưng theo phong thủy học truyền thống cho rằng chọn hướng bếp hợp phong thủy là rất quan trọng vì nó có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Nhà bếp là nơi sum họp gia đình bên mâm cơm ấm cúng. Vì thế bài trí nhà bếp hợp phong thủy để tăng sự  thịnh vượng đồng thời để tăng sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bếp theo phong thủy trong nhà:

Theo quan điểm của người phương Đông chúng ta, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bố trí bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…

 Một số nhà phong thủy đã luận bếp và nhà bếp để biết khả năng sinh tài, biết được năng lực tạo mãi của chủ nhà. Vì vậy Bếp và nhà bếp là một trong ba chổ quan trọng cấu thành một căn nhà có được trọn tốt hay không.

1) Nhà bếp: Tùy theo cửa chính của nhà thuộc đông hay tây cục mà đặt bếp. Cửa đông thì đặt bếp ở đông, cữa tây thì đặt bếp ở tây.

Nghĩa là nhà bếp cùng hướng với cửa chính là nhà bếp tốt..

2) Hướng bếp: Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

 

Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra bếp, điều này là tối kỵ trong một ngôi nhà, vị trí và hướng bếp rất quan trọng. Không ít nhà vị trí của bếp được đặt ngay dưới nhà vệ sinh hoặc ngay dưới bồn tắm. Ở các vị trí này dù bếp có thừa kiết du niên đi nữa thì bếp tốt cũng biến thành xấu. Theo quan niệm đông phương, nhà bếp là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng, nuôi sống con người cho nên bếp phải được thanh khí.

Một số kiêng kỵ ở nhà bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy.

Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh

Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Kiêng bếp sát giường ngủ

Kiêng để sau bếp là khoảng không

Đặt bếp trên rãnh mương nước

Kiêng có xà ngang đè lên trên

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Kiêng nước lửa đụng nhau

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty tư vấn kết cấu G20