Cách xử lý tường bị ẩm mốc

Bạn đừng bỏ qua hiện tượng tường nhà bạn bị ẩm mốc nhé. Nguyên nhân là do độ ẩm của tường xuống mức thấp hoặc cũng có thể là do công trình bị xuống cấp.

Bạn đừng bỏ qua hiện tượng tường nhà bạn bị ẩm mốc nhé. Nguyên nhân là do độ ẩm của tường xuống mức thấp hoặc cũng có thể là do công trình bị xuống cấp.

Khi gặp phải hiện tượng ẩm mốc của tường, bạn nên bình tĩnh và là những việc sau đây:

1. Lập tức kiểm tra hệ thống thoát nước:

Nếu vết nấm mốc trên tường xuất hiện gần các đường ống hoặc vòi nước hoặc khu vực có đường ống đi qua thì rất có thể là hệ thống nưới của bạn bị rò rỉ. Nếu đúng như vậy thì bạn nên khắc phục nhanh nhé.

 

2. Bạn nên phân biệt bụi bẩn với vết nấm mốc:

Rất nhiều người nhầm tưởng những mảng mốc trên tường là những vết bẩn. Bạn có thể thử bằng cách dùng một chút nước tẩy nhẹ chấm vào vết bẩn. Nếu khu vực đó nhanh chóng trở lại màu nguyên bản của tường thì đó là vết mốc.

 

3. Khi xây dựng nhà cần phải chống ẩm mốc luôn:

  • Trong quá trình thiet ke nha nếu bạn dùng nhiều vôi thì sẽ làm mạch tường lâu khô. Nước mưa sẽ ngấm vào mạch tường khiến cho lớp sơn bên trong bị mốc. Bởi vậy, lời khuyên tốt nhất là nên dùng vữa xây bằng cách trộng cát vàng với xi măng và nước vôi chứ không phải dùng vôi đặc, với tỉ lệ như sau: 3 cát x 1 xi măng. Cũng có thể sử dụng 4 phần cát vàng với 1 phần xi măng. 
  • Sau khi tường được chát 20 ngày, bạn có thể sử dụng sơn lót hoặc sơn cùng bột bả matit. Bả matit xong bạn phải lau ướt, làm sạch bụi bẩn rồi mới được lăn sơn nước. Như vậy mới tránh được ẩm mốc.

 

Bạn có thể sử dụng giấy dán tường chống mốc

4. Nếu tường bị mốc thì nên làm gì:

- Bạn có thể loại bỏ chúng bằng bàn chải, chổi nhựa nhỏ…Sau đó bạn trộn thuốc tẩy với nước và lăn ở những chỗ bị mốc.

- Bạn có thể sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc.

- Sơn chống ẩm cho tường.

 --> Tham khảo kinh nghiệm thiết kế nhà ở của chúng tôi tại đây

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty tư vấn kết cấu G20