Kinh nghiệm xây nhà

Chọn hướng cửa trong thiết kế nhà

Chọn hướng cửa trong thiết kế nhà là một yếu tố rất quan trọng tác động đến mặt phong thủy. Nếu hướng cửa hợp phong thủy của gia chủ thì sẽ mang lại nhiều may mắn

Chọn hướng cửa trong thiết kế nhà là một yếu tố rất quan trọng tác động đến mặt phong thủy. Nếu hướng cửa hợp phong thủy của gia chủ thì sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Cần chọn hướng cửa theo mệnh của chồng.

 

1. Phong thủy trong chọn hướng cửa ngõ:

Cửa ra vào chính là nơi dẫn khí và đón vận may đến ngôi nhà của bạn. Theo nguyên tắc thì cửa trong thiết kế nhà phố lô ống, hành lang và cầu thang phải được thiết kế để dẫn khí chuyển động khắp nhà. Sự vận hành phải được tiến hành điều hoà, không nên quá nhanh và không nên quá chậm.

Lối cửa chính phải được mở ra chỗ rộng nhất của phòng hoặc hướng về đại sảnh.

Nếu cánh cửa được mở nghịch chiều sẽ kềm chặt khí, có khi bị dội khí và vận may của người sống trong nhà không đến, làm cho họ bị đau yếu về mặt thể chất và tinh thần.

Ngoài ra, nếu ngõ hẹp và tối cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong gia đình. Lối đi hẹp thường đem đến tâm lý thất vọng, dẫn đến tâm trạng cáu kỉnh và đau buồn.

2. Phong thủy trong chọn hướng của thông:

Trong phong thủy việc thiết kế cửa thông luôn cần thiết. Song việc đặt cửa thất cách lại gây nên hậu quả xấu và gây lục đục trong nhà.

Một cánh cửa chính đối diện với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi nhanh quá, khiến nhiều cơ hội may mắn đến và tuột đi khỏi tầm tay. Khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì sẽ càng làm cho hoàn cảnh thêm khó khăn, nếu xa thì sẽ tốt hơn.

Hãy đề phòng việc cửa chính thông luôn nhưng hơi lệch đi, gây ra sự trở ngại cho sức khỏe. Lý do là vì hai cửa nằm trên đường song song mà so le nhau thì tạo sự chệch khí.

Kích thước các cửa phải được thiết kế cho phù hợp. Sẽ tốt nếu như cửa lớn mở vào các phòng rộng như phòng ngủ hoặc phòng khách. Còn cửa nhỏ hơn thì sẽ được thiết kế cho nhà kho, nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc phòng tắm.

 

3. Phong thủy trong chọn hướng cửa sổ:

Cửa sổ đóng vai trò là nơi dẫn khí nên phải được mở ra hết phía ngoài hoặc phía trong, thay cho việc kéo lên hoặc kéo xuống. Tốt nhất bạn nên thiết kế của sổ mở ra phía ngoài để cho dòng khí được lưu chuyển tăng cường, góp phần là tăng vận may. Cửa sổ mở ra là sự hòa điệu tích cực đưa khí của gia đình ra bên ngoài. Cửa sổ mở bên trong khiến cho gia chủ trở nên nhút nhát, có hại cho vận khí.
Đầu cửa sổ nên thiết kế cao hơn đầu người cao nhất trong nhà, nếu thấp hơn thì sẽ làm hạ khí trong nhà. Và cửa sổ cũng phải tương đối rộng đủ để khí lan tỏa.

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty tư vấn kết cấu G20