Giải pháp thẩm mỹ cho thiết kế nhà ống

Giải pháp thẩm mỹ cho thiết kế nhà ống là một vấn đề quan trọng cần hướng tơi. Hãy cùng thiết kế G20 tìm hiểu về vấn đề này nhé.


Bạn đang cần thiết kế nhà ống và đang phân vân tìm kiếm giải pháp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng thiết kế nhà G20 tìm hiểu những giải pháp này nhé

Thiết kế nhà ống đẹp bao gồm thiết kế thẫm mỹ cho mặt tiền và nội thất cho ngôi nhà.

-Yếu tố thẫm mỹ trong ngôi nhà rất quan trọng. Hình thức căn nhà nói lên con người, tính cách và thậm chí là địa vị và văn hóa của gia chủ.

-Vẻ đẹp của ngôi nhà thường rất mơ hồ và khó đo lường nhất nên làm cho gia chủ thường lo lắng và khó định vị được rõ ràng vì sao lại đẹp.

Thiết kế G20 xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm dễ nhìn thấy nhất để biết được một ngôi nhà có thiết kế đạt thẩm mỹ hay không?

Bất cứ một vẻ đẹp nào cũng ấn chứa trong nó một quy luật, một ngôi nhà đẹp thường phải đạt được các tiêu chí sau:

-Tỉ lệ tổng thể ngôi nhà phải hài hòa. Một ngôi nhà thường phải thiết kế tốt ba yếu tố:

+Thiết kế nhà ống có phần chân (đế) nhà.

+Thiết kế nhà ống có phần thân nhà.

+Thiết kế nhà ống có phần mái nhà.
-Thiết kế phần chân nhà bao gồm sân vườn và chân công trình, tùy quy mô ngôi nhà mà trong thiết kế có định vị chân nhà khác nhau. Thường thì Tầng 1 ngôi nhà được kiến trúc sư dùng làm phần chân đế nhà. Phần chân nhà là phần rất quan trọng vì là không gian đầu tiên tiếp xúc với ngôi nhà nên thiết kế phần chân nhà phải khỏe khoắn, gần gũi dễ tiếp cận, đẹp mắt, sử dụng vật liệu bền đẹp, sạch sẽ, thường được sơn màu đậm nhất hoặc ốp đá cho sang trọng.

Phần quan trọng nhất của chân nhà là không gian sảnh vào ngôi nhà. Một ngôi nhà ống thiết kế thành công là phải làm nổi bật được không gian sảnh của ngôi nhà mà vẫn hài hòa với toàn bộ căn nhà và khung cảnh xung quanh.


-Phần thân nhà là phần ở giữa mái và chân ngôi nhà, phần thân nhà đóng vai trò trung gian kết nối cho ngôi nhà của bạn thành một khối thống nhất. Phần thân nhà thường mang phong cách kiến trúc nhẹ nhàng. Điểm nhấn chủ yếu là các chi tiết trang trí cửa sổ, ban công, ban công có bồn hoa, các họa tiết trang trí hoặc các mảng tường ốp trang trí vật liệu khác nhau…


-Phần mái nhà là phần kết thúc của một ngôi nhà. Phần mái nhà là phần khó thiết kế nhất, tuy mái nhà không đóng vai trò nhiều trong công năng sử dụng nhưng mái nhà tôn thêm vẻ duyên dáng cho ngôi nhà. Mái nhà là nét đặc trưng nhất để ta nhận biết được ngôi nhà thuộc trường phái kiến trúc nào. Kiến trúc Pháp thì thường đi với mái ngói, kiến trúc hiện đại thường dùng những vật liệu hiện đại như kính, nhôm hợp kim, nhựa…Mỗi ngôi nhà trước khi thiết kế kiến trúc sư phải xác định trước thiết kế ngôi nhà thuộc trường phái nào, trường phái cổ điển hay hiện đại. Mô phỏng theo nền văn hóa nào, kiến trúc Pháp, Việt, nhật bản, Hàn Quốc … Nhiều kiến trúc sư thiếu kinh nghiệm thường không xác định rõ ràng được ngôn ngữ của công trình mình thiết kế chính vì thế nhìn công trình trông rất kệch cỡm, rối rắm khi xây lên.

-Cuối cùng là thiết kế màu sắc cho ngôi nhà thường là màu theo phong thủy của chủ nhà hoặc lấy màu theo khí hậu, vị trí địa lý của ngôi nhà. Màu sắc ngôi nhà không phải ai cũng có cảm nhận tốt về nó được, vì trong tự nhiên có hàng vạn màu khác nhau. Kết hợp chúng lại với nhau đòi hỏi kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và óc thẩm mỹ cao.

Nhà ống thường có mặt tiền và diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng màu sắc phải sáng sủa khỏe khoắn, mạch lạc, cô đọng. Mỗi ngôi nhà thường không sử dụng quá 3 màu, các màu sắc phải hài hòa và không bị lệch tông. Màu sắc ngôi nhà cũng thường có 3 tông khách nhau:

1- Tông màu nóng là các màu rực rỡ như màu đỏ, màu cam, màu vàng…

2- Tông màu trung tính là các màu trầm như màu ghi, màu xám, màu xanh nhạt, vàng nhạt…

3- Tông màu lạnh là các màu xanh lam, xanh lục, xanh lá cây…

Các màu trong ngôi nhà phải không bị lệch tông tránh dùng những màu chói sáng và lòe loẹt.

--> Tìm hiểu dịch vụ thiết kế biệt thự đẹp

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty tư vấn kết cấu G20