Kinh nghiệm thiết kế ban công đẹp và an toàn

Ngày nay, xu hướng sử dụng ban công để tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà ngày càng trở nên ưa chuộng. Ban công không những giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng mà còn tạo không gian giao tiếp với bên ngoài.

Ngày nay, xu hướng sử dụng ban công để tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà ngày càng trở nên ưa chuộng. Ban công không những giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng mà còn tạo không gian giao tiếp với bên ngoài. Tuy nhiên, việc thiết kế ban công cho nhà ở không chỉ cần tính toán sao cho phù hợp điều kiện kinh tế của gia đình mà còn phải đảm bảo những thông số để có một ban công đạt tiêu chuẩn, đẹp và an toàn.


Vấn đề chiều cao và kết cấu xây dựng vững chắc, an toàn được đặt lên hàng đầu. Tiêu chuẩn về độ cao lan can an toàn là từ 1,1m trở lên, khoảng cách giữa các thanh gióng không được quá 10cm. Điều này đảm an toàn cho cả người lớn và trẻ em, tranh nguy cơ bị ngã. Họa tiết trang trí ban công cũng phải được chọn sao cho phù hợp với phong cách trang trí của ngôi nhà.

Theo xu hướng hiện nay, lan can chỉ nên thiết kế thật đơn giản với những thanh gióng ngang hoặc bạn có thể đan xem 1 số thanh dọc và chéo. Xu hướng sử dụng lan can thiết kế kiểu con tiện hoặc chi tiết hoa văn cầu kỳ chỉ phù hợp với xu hướng thiết kế biệt thự theo phong cách cổ điển. Ngoài ra, đối với thiết kế nhà ở cao tầng, khoảng không phía trên các thanh gióng có thể kết hợp với lưới bằng sợi cáp thủy tinh để đảm bảo an toàn, đồng thời vẫn đảm bảo thông thoáng của khoảng không ban công.


Bạn có thể chọn những giỏ hoa, cây cảnh hoặc những bình gốm tạo nét riêng ấn tượng cho ban công nhà bạn. Trong việc sử dụng cây cảnh, bạn nên lựa chọn từng loại cây phù hợp với ban công để không bị che khuất bởi quá nhiều cây cảnh mà mất đi không gian thư giãn thoáng đãng.

 

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty Tư vấn Thiết kế G20