Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho phòng khách có diện tích nhỏ

Phòng khách rộng luôn là một điều thuận lợi. Tuy nhiên không phải căn nhà nào cũng có được một phòng khách rộng. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng về vấn đề này. Thiết kế nhà G20 xin chia sẻ với bạn 4 bí quyết để có phòng khách rộng và ấn tượng hơn..

Phòng khách rộng luôn là một điều thuận lợi. Tuy nhiên không phải căn nhà nào cũng có được một phòng khách rộng. Bạn đừng lo lắng về vấn đề này. Thiết kế nhà G20 xin chia sẻ với bạn 4 bí quyết để có phòng khách rộng và ấn tượng hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nội thất nhà ở nhé

--> Tham khảo dự án thiết kế nhà phố nhà lô nhà ống tiêu biểu của chúng tôi tại đây.

Xác định chủ đề cho căn phòng:

Chủ đề của căn phòng chính là cơ sở phát triển thêm các chi tiết khác. Nếu ngay từ đầu bạn không xác định được chủ đề của phòng khách thì sẽ dễ rơi vào tình trạng vừa nhỏ hẹp vừa rối loạn.

Chính bởi vậy trước khi trang trí nội thất cho phòng khách, bạn hãy dành chút thời gian để xác định phong cách chủ đạo mà bạn yêu thích để tạo nên sự thống nhất, hài hòa cho không gian vốn hạn chế về diện tích của mình.

Hãy chọn sofa có chân:

Trong quá trình thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ, một điều đáng lưu ý là mặt sàn cần được để thoáng càng nhiều càng tốt. Vì vậy, những bộ sofa có chân đáng để bạn lựa chọn trong việc giúp căn phòng trở nên rộng hơn. Sở dĩ như vậy là do phần chân cao sẽ giúp mặt sàn phòng khách lộ ra nhiều hơn, khiến cho phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế. Mẫu sofa nên chọn theo phong cách đơn giản, đề cao nét thanh mảnh, nên tránh sử dụng những bộ bàn ghế mang kiểu dáng quá cỡ nặng nề.

Hãy tận dụng hiệu ứng từ ánh sáng và màu sơn:

Ánh sáng và màu sơn mang lại nhiều hiệu quả hơn bạn nghĩ. Bạn chỉ cần một hệ thống đèn chiếu sáng cao với hướng sáng hắt lên phía trên trần nhà sẽ tạo cảm giác trần nhà được đẩy cao lên rất nhiều. Tương tự với phương pháp này bạn có thể áp dụng để tạo chiều sâu cho các bức tường trong phòng.

Màu sơn sáng mang lại nhiều hiệu quả trong trường hợp này. Vì vậy, hãy chọn cho phòng khách của bạn một màu sơn tông sáng để giúp phòng khách vừa thêm thoáng đãng vừa tạo hiệu ứng rộng hơn.

Tạo điểm nhấn cho bức tường là một gợi ý hay:

Vì diện tích nhỏ nên có thể bạn sẽ không có không gian để trưng bày những phụ kiện trang trí ấn tượng mà bạn yêu thích. Lúc này, bạn hãy tận dụng các bức tường xung quanh để tạo ra dấu ấn riêng cho phòng khách nhỏ xinh của bạn nhé.

Trong trường hợp phòng khách nhỏ, bạn có thể sử dụng giấy dán tường, các bức tranh thiên nhiên hoặc sử dụng kệ trang trí… để mang lại điểm nhấn cho không gian phòng khách thêm sinh động, cá tính. Song bạn nên tiết chế trong việc trưng bày những đồ trang trí để tránh gây tác dụng ngược khiến phòng khách của bạn trở nên chật chội.

 

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty Tư vấn Thiết kế G20