Những lưu ý khi bố trí cửa trong thiết kế nhà ống

Nhà ống bản chất đã là một loại nhà thiếu ánh sáng, khả năng thông gió so với các loại nhà kia kém. Vì những lý do trên mà nếu bạn không biết cách bố trí hệ thống cửa một cách hợp lý thì sẽ rất ảnh hưởng đến việc phân bố khí trong nhà.

Nhà ống bản chất đã là một loại nhà thiếu ánh sáng, khả năng thông gió so với các loại nhà kia kém. Vì những lý do trên mà nếu bạn không biết cách bố trí hệ thống cửa một cách hợp lý thì sẽ rất ảnh hưởng đến việc phân bố khí trong nhà. Vì vậy mà việc bố trí cửa trong thiết kế nhà như thế nào cho hợp lý là một điều đáng lưu ý.

Sau đây là 6 lưu ý quan trọng trong việc bố trí cửa trong nhà ống:

1. Tránh thiết kế cửa mở ra hướng xấu:

Khi thiết kế nội thất nhà phố mà hướng cửa lại mở ra hướng xấu thì tức là những điều xấu sẽ xảy đến ngôi nhà của bạn. Hướng xấu ở đây bao gồm các hướng có nắng chiếu vào gay gắt vào nhà hoặc nơi mà đón bụi bặm thường xuyên.

Cách khắc phuc: Nếu cửa mở ra những hướng xấu kể trên thì bạn có thể hạn chế bằng cách dùng thêm tấm che để che nắng hoặc bụi.

2. Vấn đề cát hung của không gian:

Trong quá trình mà bố trí cửa thì bạn cần phải lưu ý đến tính chất cát hung của không gian giữa các phòng. Ví dụ như trong thiết kế nội thất phòng ngủ nếu có cửa hướng ra ban công nên bố trí ở phía cuối chân giường.

3. Cửa nhà vệ sinh:

Trong nhà ống bạn cần tránh bố trí cửa nhà vệ sinh ở ngay đầu giường ngủ hoặc bàn ăn.

4. Cửa phòng thờ:

Phòng thờ luôn được xem là nơi tôn nghiêm bởi vậy bạn nên tránh bố trí cửa nhà thờ hướng thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt đồ.

5. Cửa phòng bếp:

Phòng bếp là một trong những nơi khá quan trọng trong ngôi nhà. Cần lưu ý bố trí cửa phòng bếp mở thẳng với miệng lò. Nếu bạn bố trí như vậy thì sẽ làm cho khói bụi đi vào phòng bếp gây mất vệ sinh.

6. Cửa chính:

Cửa chính bạn nên bố trí lệch so với cổng ngoài tránh trường hợp đồng trục thẳng hàng. Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách đặt thêm các chậu cây, tạo sự uốn lượn để giảm được luồng khí xông thẳng vào nhà của bạn.

Để căn nhà của bạn có được vượng khí tốt thì nhà chỉ nên có một cửa chính, còn lại là bố trí các cửa phụ.

 

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty tư vấn kết cấu G20