Những lưu ý trong việc thiết kế biệt thự hài hòa với khuôn viên

Những mẫu thiết kế biệt thự đẹp không chỉ là bản thảo thiết kế đẹp mà nó còn mang tính hài hòa với khuôn viên. Những mẫu biệt thự đẹp có tính hài hòa với khuôn viên luôn được đánh giá khá cao với lối kiến trúc phía Bắc Việt Nam. Muốn đạt được sự hài mỹ đó thì bạn hãy lưu ý đến một số điểm sau đây nhé:

1. Xét về chức năng sử dụng của biệt thự:

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là căn biệt thự của bạn phải đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình đặc biệt là gia chủ. Bạn cần thiết kế biệt thự đầy đủ công năng nhưng vẫn giữ nguyên nét hài hòa trong căn hộ của mình đấy nhé.


2. Yếu tố thẩm mĩ

Yếu tố thẩm mĩ được quyết định bởi văn hóa khu vực của gia chủ sinh sống. Sử dụng những chất liệu có sẵn ở địa phương sẽ giúp cho căn biệt thự của bạn đạt được chiều sâu. Những vật liệu sử dụng bên ngoài bao gồm: gạch, đá, gỗ kết hợp với màu sắc sao cho phù hợp với khuôn viên biệt thự nhà vườn sẽ khiến cho ngôi biệt thự của bạn trở nên lộng lẫy hơn rất nhiều. Với những căn biệt thự đã chọn được nền đất ổn định thì việc thiết kế xây dựng cũng là phần quan trọng. Với những bức tường bao quanh căn biệt thự, bạn có thể sử dụng những bức tường dày để tạo được sự ấm áp về mùa đông và thoáng mát về mùa hè. Việc sử dụng kính cũng là một yếu tố quan trọng để căn biệt thự đạt được sự hài hòa với khuôn viên. Tuy nhiên bạn cũng nên thiết kế vị trí của kính sao cho tránh được cái nóng của mùa hè.3. Yếu tố kinh tế

Được coi là yếu tố xếp sau nhưng yếu tố kinh tế đóng một phần rất quan trọng trong việc thiết kế biệt thự được như ý muốn. Kết hợp với yếu tố thẩm mỹ là sử dụng những chất liệu có sẵn của địa phương chắc chắn sẽ giúp bạn có được một ngôi biệt thự đẹp mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Để tạo ra những góc view đẹp từ trong ra ngoài thì kính luôn là sự lựa chọn tối ưu của toàn bộ những ngôi nhà vườn. Khi cần và lưu ý chọn hướng tránh nắng xiên vì kính không cản được nắng, hoặc tạo những dạng che nắng cho kính, tùy theo kiến trúc cụ thể.


4. Về yếu tố bền vững

Vị trí đặt nền đóng vai trò rất quan trọng cho sự bền vững trong thiết kế nhà ở. Bạn nên chọn những vị trí đất có lai lịch và cấu tạo đất rõ ràng của khu vực đó. Khi đã chọn vị trí đất tốt thì việc tính toán kết cấu xây dựng không còn gì đáng phải lo ngại

Qua bài biết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hình dung và có những ý tưởng mới để thiết kế được biệt thự hài hòa với khuôn viên căn hộ. Chúc các bạn thành công!

 

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty Tư vấn Thiết kế G20