Tư vấn cách thiết kế cầu thang mang lại nhiều tài lộc

Theo giả thuyết của phong thủy, trong thiết kế nhà ống, thiết kế biệt thự... cầu thang được thiết kế không thích hợp thì sẽ mang lại những điều không may cho gia đình của gia chủ

Theo giả thuyết của phong thủy, trong thiết kế nhà ống, thiết kế biệt thự... cầu thang được thiết kế không thích hợp thì sẽ mang lại những điều không may cho gia đình của gia chủ. Nếu cầu thang của bạn được thiết kế hợp lý thì may mắn sẽ được phân phối đều cho các phần của ngôi nhà.

Trong thiết kế cầu thang, có một số điểm bạn cần lưu ý như sau:

- Khi thiết kế bậc cầu thang thì không nên thiết kế lõm hoặc hở bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.

- Cầu thang nên thiết kế đèn để việc đi lại được dễ dàng hơn.

- Chân và đỉnh cầu thang khi thiết kế không bao giờ đối diện cửa chính.

- Cầu thang khi thiết kế phải có độ vững chắc và an toàn

- Bạn sẽ có thể gặp phải những bất hạnh nghiêm trọng khi chọn màu đỏ là tông nền chủ đạo của cầu thang.

- Không nên đặt hòn nôn bộ dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ gây cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình của bạn.

- Cầu thang không nên đặt chính giữa nhà.

- Cầu thang có vị trí không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.

- Tránh làm cầu thang xoắn ốc vì đây là một điều không hay. Loại cầu thang này sẽ tạo một khí xoắn quanh cột làm cho Dương khí bị xoắn lại gây ra điều không hay cho gia chủ.

- Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không được tốt theo quan niệm phong thủy.

- Không nên làm cầu thang quá dài từ tầng này sang tầng khác bởi vì cầu thang càng dài khí càng yếu.

- Lưu ý bậc nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí tốt. Không được để xà nhà đè vào cầu thang.

- Cầu thang nên đặt ở những nơi có không khí thoáng đãng, sáng sủa, sinh khí dồi dào ở trong căn nhà và đi từ dưới đi lên.

- Không được đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên bởi như vậy khí sẽ suy yếu, gấy ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của những người trong gia đình.

- Tránh làm cầu thang đứt đoạn.

 

Những biện pháp tốt khi thiết kế cầu thang:

- Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang để giúp cho nơi này trở lên sáng sủa hơn.

- Bạn nên đặt một màn che hoặc chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau trong trường hợp chúng đối diện nhau.

- Cầu thang có thể làm bằng chất liệu gỗ, kim loại hoặc bê tông là biểu tượng của ba yếu tố vô cùng rắn chắc. Nếu làm cầu thang bằng gỗ thì nên đặt ở hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang làm bằng kim loại tốt nhất nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

- Bạn nên đặt một cặp Kỳ Lân ở hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và phát huy nguồn năng lượng tốt.

 

Trang web thuộc sở hữu và được quản lý bởi Công ty tư vấn kết cấu G20